Error: XML Parsing Error at 79:10. Error 45: Comment not finished

Thư Ngõ Hiệu Trưởng Đầu Năm Học Mới

 

SỞ                                            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

          T                                                         _______________

p                                                            Thư Ngõ Đầu Năm Học Mới

Kính gửi : QUÝ VỊ PHỤ HUYNH HỌC SINH

Nhân dịp đầu năm mới, thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, tôi xin kính chúc quý vị PHHS cùng toàn thể gia quyến được nhiều sức khỏe, hạnh phúc .

Trước tiên, Tôi xin gởi lời cảm ơn đến tất cả quí vị PHHS đã đặt trọn niềm tin cho trường Hồng Hà trong nhiều năm qua, sự hiện diện của quý vị hôm nay là niềm khích lệ lớn đối với tập thể Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Hiệu cùng toàn thể Giáo viên, nhân viên của trường và là động lực giúp chúng tôi tiến bước trên con đường cống hiến sự nghiệp giáo dục để xây dựng thế hệ trẻ cho đất nước. Bên cạnh đó chúng tôi cũng rất cảm ơn sự hợp tác nhiệt tình của quý PHHS trong thời gian qua và nhà trường chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp quí báu của quý vị để thực hiện được phương châm vững chắc :

“TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU”

Kính thưa quý phụ huynh học sinh, như quý vị đã biết qua các phương tiện thông tin hiện đại, hiện nay con em, học sinh của chúng ta rất dễ lâm vào các tệ nạn như bỏ học, nghiện game online, đua xe, bạo lưc học đường v.v… Tất cả không phải hoàn toàn là lỗi của các em mà một phần nào đó còn có trách nhiệm của chúng ta, những người đi trước đã không định hướng giáo dục đạo đức thực tiễn cho các em ,vì quá bận rộn trong cuộc sống hay vì một lý do nào đó…. Vì vậy, mục đích của nhà trường chúng tôi là phải kết hợp nhịp nhàng với gia đình để đào tạo được một thế hệ học sinh là Con Ngoan, Trò Giỏi, phải hiểu được công cha,nghĩa mẹ ,ơn thầy, có ý thức sống và trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội.

Để thực hiện mục tiêu trên, chúng tôi đã xây dựng một chiến lược đào tạo cho các em như sau:

1- VỀ CHUYÊN MÔN :

- Vào mỗi đầu niên học mới ,trường tổ chức thi kiểm tra chất lượng đầu vào để xếp lớp theo trình độ cùa HS.

- Kiểm tra 15 phút vào đầu giờ mỗi buổi sáng dưới sự giám sát của Ban giám Hiệu để đánh giá chất lượng tình hình khảo bài.

- Tổ chức kiểm tra định kỳ hàng tuần rất nghiêm túc để biết được thực lực của các em, từ đó nhà trường đã phân loại hs để tổ chức các lớp bồi dưỡng học sinh yếu và các lớp nâng cao cho hs khá giỏi. Dựa theo kết quả học tập và năng khiếu của từng học sinh, ngay từ lớp 6 và lớp 10, trường đã định hướng và chuẩn bị cho học sinh bước dần vào chương trình luyện thi đại học.

- Tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp cho học sinh từ lớp 9 đến lớp12, do các giảng viên trường đại học Quốc Gia hướng dẫn để các em chọn đúng ngành, nghề mà các em yêu thích và vào đại học bằng con đường ngắn nhất. Bên cạnh đó nhà trường có tổ chức các buổi hội thảo tư vấn giới thiệu các hình thức du học vào các trường Cao đẳng, Đại học nước ngoài như Úc, Canada,Singapore….

- Hằng tuần các em đều được học trực tiếp với GV nước ngoài để các em tự tin và có kỹ năng giao tiếp bằng Anh ngữ.

- Để việc học tập của học sinh có hiệu quả, nhà trường đã đầu tư thư viện, phòng thiết bị, phòng máy chiếu, giáo án điện tử, trang bị máy vi tính màn hình LCD cho học sinh thực hành.

- Giáo viên bộ môn luôn tự nâng cao và được cập nhật kiến thức mang tính sáng tạo, giúp học sinh tiếp thu bài dễ dàng hơn.

2- VỀ KỶ LUẬT :

- Hiện nay nạn bạo lực học đường đang bùng nổ trong xã hội vì vậy nhà trường rất cần sự kết hợp của quý vị phụ huynh để cùng giáo dục con em chúng ta.

- Như các trường THPT khác, HS trường Hồng Hà cũng có đồng phục riêng. Mục đích là, ngoài tính thẩm mỹ thì HS phải bình đẳng như nhau từ cặp sách, giầy, quần áo. Ngay cả HS nội trú sắp tới cũng có đồng phục riêng để mặc thật nghiêm túc sau giờ học tập.

- Nhà trường đã cài đặt hệ thống CAMERA cho từng phòng học, hành lang, cầu thang, khu vực ăn của căn-tin … để theo dõi chi tiết các hoạt động, những tình huống bất thường xuất hiện thì TGT và các GVCN can thiệp ngay, hầu ngăn chặn kịp thời các vụ việc nghiêm trọng có thể xảy ra.

- Nhà trường luôn kết hợp với phụ huynh để xử lý tận gốc tất cả những mâu thuẫn của HS, lấy giáo dục là chính để giải thích các lỗi lầm của HS, để các em hiểu được bản chất sự việc, chứ không lấy trừng phạt để xử lý HS. Nhờ vậy mà HS Hồng Hà luôn sống chan hòa yêu thương và đoàn kết. Các em học sinh đã xem Hồng Hà như ngôi nhà thứ hai. Vì thế mà Nhà trường liên tục trong nhiều năm đã được tuyên dương là Trường an toàn, không để xảy ra “bạo lực học đường”.

- HS trường Hồng Hà đã và đang được xã hội, các báo đài và PHHS, các khách đến thăm đều khen ngợi là rất ngoan và lễ phép. Nhìn thấy HS trường Hồng Hà luôn đồng phục nghiêm túc chào hỏi người lớn, các Thầy, Cô; thực hành đúng như khẩu hiệu “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”; ngay từ lớp 6 đến lớp 12 hs đã được rèn luyện nhân cách theo phương châm “KHÔNG CHỈ HỌC CHỮ, MÀ CÒN ĐƯỢC RÈN LUYỆN VỀ NHÂN CÁCH”, để thể hiện mình là người có văn hóa, sống trong xã hội văn minh và đang hội nhập với quốc tế như nước ta hiện nay...

3- CÔNG TÁC ĐOÀN, ĐỘI :

Kết quả hoạt động Đoàn :

-  Thực hiện chủ đề “Năm an toàn giao thông – năm 2012”, BCH Đoàn trường đã tham gia hội diễn tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông do Quận đoàn phát động và đạt giải Nhì toàn quận

- Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường cũng đã phối hợp với Ban thanh tra đường sắt III thuộc Cục đường sắt Việt Nam tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông đường sắt cho toàn bộ các bạn Đoàn viên thanh niên của trường.

- Thực hiện chương trình “Khi tôi 18”, BCH Đoàn trường phối hợp với BGH và báo Giáo dục tổ chức buổi tư vấn nghề nghiệp “Sáng ngành nghề - đúng tương lai” cho toàn thể ĐV-TN trong nhà trường và các trường lân cận trong quận Gò Vấp, thông qua chương trình các bạn ĐV-TN được cung cấp những thông tin bổ ích về hướng nghiệp và chọn nghề, đặc biệt là các bạn khối lớp cuối cấp.

- Tham gia hội trại 09/01 do Sở giáo dục tổ chức tại trường THPT Phú Nhuận, được giải Nhì trò chơi vận động, giải 3 toàn trại. Em Hứa Trần Thanh Trúc học sinh lớp 11A8 được tuyên dương và nhận giấy khen của Sở với thành tích Học sinh làm theo lời Bác

-       Tham gia Hội thi Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS do quận đoàn Phú Nhuận tổ chức và đạt giải Nhất phần thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS.

-       Tổ chức kết nạp cho 439 đoàn viên mới

-        Tổ chức vui trung thu cho hơn 700 em học sinh nội trú ở 3 cơ sở và trao hơn 700 phần quà và đèn lồng.

4- SINH HOẠT NGOẠI KHÓA VÀ RÈN KỸ NĂNG SỐNG.

- Vào đầu năm học, BGH đã cho đề văn “các em đã sống và lớn lên như thế nào ?” với mục đích là để các em tỏ bày tâm tư, tình cảm về hoàn cảnh của mình. Từ đó, các GV CN ,BGH hiểu được tâm lý từng HS để đề ra các phương pháp giáo dục thích hợp cho từng em.

- Hằng năm, sau những mùa thi căng thẳng và để thực hành tiết học ngoài giờ lên lớp, trường đã tổ chức các buổi tham quan dã ngoại (NGLL theo công văn số 962/GDĐT-TrH và 963/GDĐT-TrH ngày 15-9-2008 về hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động giáo duc NGLL (Ngoài Giờ Lên Lớp) dưới sự quản lý của BGH, TGT, GVCN các em đã được tham gia các trò chơi ,thư giãn, vui nhộn mang tính giáo dục. Các buổi lửa trại đầm ấm nghĩa thầy trò, kỷ niệm thật khắc sâu trong lòng mỗi em, nhất là học sinh cuối cấp.

- Ngoài ra nhà trường đã mời các chuyên gia tư vấn tâm lý giáo dục như TS Huỳnh Văn Sơn, cán bộ trung ương đoàn TNCS thuyết trình các đề tài về kỹ năng sống và giáo dục giới tính để trang bị hành trang cho các em bước vào đời.

- Trong năm 2012, trường tổ chức cho các em đi thăm Phát quà Trung Thu cho bệnh nhi ung bứu, thăm làng trẻ em bệnh xương thủy tinh, thăm trại nuôi trẻ em bị nhiễm chất độc da cam. Đặc biệt là trước thềm năm mới, nhà trường cũng phát 63 phần quà và bao lì xì cho các em bị nhiễm chất độc màu da cam để các em vui Xuân Quí Tỵ tại Trung Tâm Trẻ Khuyết Tật Thiên Phước, Quận 12.

- Để đảm bảo “ Vệ sinh an toàn thực phẩm “ cho các em học sinh nhà trường đã đầu tư xây dựng trang trại với diện tích trên 30.000m2.Đây là mô hình trang trại hữu cơ, cung cấp thức ăn sạch cho toàn trường và cũng là nơi các em học  sinh học tập, tham quan trải nghiệm những kinh nghiệm thực tế.Qua đó giúp các em học sinh biết yêu lao động và hiểu được giá trị của lao động.

- Nhà trường còn tổ chức những lớp rèn chữ đẹp “Nét chữ nết người” ,ngày nay  khi Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, nó tác động không nhỏ đến tâm lý phụ huynh và các em học sinh và đã có nhiều người cho rằng viết chữ đẹp không cần thiết nữa. Đó là một quan niệm sai lầm vì chúng ta không phải chỉ dạy chữ mà còn phải dạy người. Vì vậy các nhà trường phải thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa của việc “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp”

- Các buổi lễ trao tặng nhà tình thương ở vùng sâu,vùng xa để giáo dục các em biết yêu thương, biết quan tâm đến những mảnh đời cơ nhỡ và từ đó biết yêu quý những người chung quanh hiểu được giá trị cuộc sống .

- Đối với học sinh nội trú, không được ở gần bố mẹ như các em học sinh bán trú, chúng tôi luôn an ủi, động viên, chăm sóc, dỗ dành các em từ miếng ăn đến giấc ngủ để các em cảm thấy được quan tâm, yên tâm học tập.

Với những phương pháp khoa học nêu trên cộng với lòng nhiệt huyết, năng lực, sự đoàn kết của đội ngũ GV, NV nhiệt tình, làm việc không quản ngày đêm và trên hết là cái tâm của người thầy, chúng tôi đã rất hạnh phúc khi được quý phụ huynh gọi “Hồng Hà thắp sáng niềm tin” hoặc “Hồng Hà địa chỉ tin cậy”

Trong những năm qua trường liên tục có kết quả đậu tú tài 100% và một trong những trường có tỷ lệ đậu cao vào cao đẳng, đại học ở TP. Với những thành quả đó , với sự động viên, tin tưởng và ủng hộ của quý phụ huynh học sinh và sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, chúng tôi đã quyết tâm mở thêm cơ sở mới khá hoành tráng, khang trang để tiếp tục đóng góp sự nghiệp trồng người và không phụ lòng tin của PHHS.

Kính thưa quý Phụ huynh, với cơ sở vật chất hoành tráng cùng với CHIẾN LƯỢC và KẾ HOẠCH đúng đắn cho từng đối tượng học sinh, kỷ luật nghiêm minh, triển khai những phương pháp như đã nêu trên, chúng tôi đã rất thành công trong thời gian qua và chắc chắn với sự quyết tâm của tập thể trường Hồng Hà và sự kết hợp nhiệt tình của quý bậc Phụ huynh, con em chúng ta sẽ là niềm tự hào cho đất nước Việt Nam nói chung và gia đình Hồng Hà nói riêng.

Chân thành cảm ơn.

Hiệu trưởng

(Đã ký)

 

Nhà giáo-TS. Hà Thị Kim Sa

 

 

Tin tức & Sự kiện mới



MỘT TIẾT VĂN TẠI TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG HÀ
Đối với người giáo viên, đổi mới phương ...

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày ...

MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3
Sáng ngày 05/3, nhà trường phối hợp với ...

Tuyển sinh năm học 2017-2018

Nông Trại Hồng Hà

 
 

Gặp gỡ tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Du Học Nhật Bản

Bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên PCT nước thăm hỏi và động viên các em du học sinh Hồng Hà tại Nhật

 

HOẠT ĐỘNG TDTT TRƯỜNG HỒNG HÀ

VIDEO NÔNG TRẠI HỒNG HÀ

Tầm nhìn chiến lược

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

 
 
 
 
 
 
 

Lượt truy cập

Lượt truy cập: 01724257
mod_vvisit_counterHôm nay3303
mod_vvisit_counterTuần này10758
mod_vvisit_counterTháng này53062
mod_vvisit_counterTất cả1724257
Trang chủGiới thiệuThư Ngỏ Hiệu Trưởng