Error: XML Parsing Error at 79:10. Error 45: Comment not finished

MỘT TIẾT VĂN TẠI TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG HÀ

Đối với người giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) và đổi mới đánh giá là những phương diện thể hiện sự quyết tâm cách tân, đem lại những thay đổi về chất lượng và hiệu quả giáo dục. Và ở khía cạnh hoạt động, tất cả những đổi mới này đều được biểu hiện sinh động trong mỗi giờ học qua hoạt động của người dạy và người học. Đều này luôn có tính chất thời sự thu hút sự quan tâm của tất cả các giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục của trường THCS và THPT Hồng Hà.

 

Một giờ học tốt là một giờ học phát huy được tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của cả người dạy và người học nhằm nâng cao tri thức, bồi dưỡng năng lực hợp tác, năng lực vận dụng tri thức vào thực tiễn, bồi dưỡng phương pháp tự học, tác động tích cực đến tư tưởng, tình cảm, đem lại hứng thú học tập cho người học.

Trong tiết 1 sáng ngày 12 tháng 4 năm 2018 vừa qua, tại lớp 12 A 7 Trường THCS và THPT Hồng Hà, Cô Nguyễn Xuân Phương đã thực hiện chuyên đề “ Lối sống người Việt Nam thời kì bao cấp và thông điệp của Lưu Quang Vũ qua tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Đây là một tiết học ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thể mở rộng, đào sâu kiến thức, phát triển hứng thú và năng lực cá nhân. Giáo viên đã vận dụng kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cung cấp cho học sinh những tư liệu thực tế để giúp các em hiểu rõ hơn về những triết lý về cuộc đời, con người, xã hội… mà tác giả đặt ra trong vở kịch luôn có ý nghĩa với mọi mgười, mọi thời. Giáo viên đã tổ chức cho học sinh “ đóng vai” thể hiện một tình huống giả định “ Hồn hàng thịt, xác Trương Ba” do tập thể học sinh sáng tạo kịch bản cảnh 8 hoán đổi vai diễn của Hồn và Xác. Không gian lớp học đã được các em trang trí thành một khu vườn nhà Trương Ba. Và trong khoảng thời gian 10 phút, nhóm “diễn viên không chuyên” đã diễn xuất thành công đầy cảm xúc vai diễn của mình. Các em đã cùng thảo luận, trình bày suy nghĩ của mình từ góc nhìn của người trong cuộc, tập trung vào một sự kiện cụ thể Hồn và Xác không thể hòa hợp vì “ Không thể bên trong một đằng, bên ngoài một nẻo. Tôi muốn được là tôi toàn vẹn” ( Trích lời nhân vật Trương Ba trong vở kịch của Lưu Quang Vũ).

Với phương pháp dạy học “ đóng vai”, giáo viên đã tạo điều kiện cho học sinh phát triển óc sáng tạo, thay đổi thái độ, hành vi theo hướng tích cực. Cuối buổi học, các em đã cùng đi đến ghi nhận những thông điệp mà Lưu Quang Vũ gửi lại qua vở kịch “ Hồn Trương Ba, da hàng thịt” Có ý nghĩa thực tế rất cao bởi đây không chỉ là vấn đề của nhân vật Trương Ba mà còn là vấn đề của con người hiện đại. Điều này càng có ý nghĩa khi chúng ta kỉ niệm 60 năm Ngày sinh của Lưu Quang Vũ ( 14/4/1948 – 17/4/2018). 

L.H

Tin tức & Sự kiện mớiLỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG
Căn cứ theo công văn số 1115/GDĐT-CTTT ngày 10/4/2018 ...

LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG HÀ
Sáng 23/4/2018, Trường THCS – THPT Hồng Hà ...

MỘT TIẾT VĂN TẠI TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG HÀ
Đối với người giáo viên, đổi mới phương ...

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày ...

Tuyển sinh năm học 2017-2018

Nông Trại Hồng Hà

 
 

Gặp gỡ tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Du Học Nhật Bản

Bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên PCT nước thăm hỏi và động viên các em du học sinh Hồng Hà tại Nhật

 

HOẠT ĐỘNG TDTT TRƯỜNG HỒNG HÀ

VIDEO NÔNG TRẠI HỒNG HÀ

Tầm nhìn chiến lược

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

 
 
 
 
 
 
 

Lượt truy cập

Lượt truy cập: 01790817
mod_vvisit_counterHôm nay25
mod_vvisit_counterTuần này8076
mod_vvisit_counterTháng này52687
mod_vvisit_counterTất cả1790817
Trang chủTin tức & Sự kiệnSự kiện của trườngMỘT TIẾT VĂN TẠI TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG HÀ